• คลอดลูกได้ 2 เดือน ฉีดยาคุมกำเนิดแล้ว มีเพศสัมพันธ์ หลั่งใน จะท้องไหม

  • พอดีคลอดลูกได้2เดือนแร่วคร่ แร่วมีอะไรกันหลั่งในด้วย แต่ฉีดยาคุมแร่วจะท้องได้ไมคร่

    สวัสดีค่ะ

    ถ้ายังไม่มีประจำเดือนมา, มีการฉีดยาคุมกำเนิด, ให้นมบุตรด้วย โอกาสตั้งครรภ์จะน้อยลงมากค่ะ เพราะการตกไข่ และความพร้อมในการฝังตัวของไข่ยังไม่กลับมาสมบูรณ์

    แนะนำให้ฉีดยาคุมกำเนิดอย่างต่อเนื่องทุกสามเดือน ตามเวลานัด เพื่อการป้องกันการตั้งครรภ์อย่างมีประสิทธิภาพที่สุดนะคะ