• มีเพศสัมพันธ์ ไม่ใส่ถุงยาง หลั่งนอก ประจำเดือนยังไม่มา มีปวดหลัง ปวดท้องน้อย จะท้องไหม

  •  SIRIYAKOTN
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะอยากจะถามว่าประจำเดือนหนูหยุดวันที่ 6 เมษา แล้วหนูมีเพศสัมพันกับแฟนวันที่ 11 เมษา แล้วหนูมามีเพศสัมพันธ์อีกครั้งเมื่อวันที่ 22 เมษา ทุกครั้งที่มีเพศสัมพันธ์ ไม่สวมถุง หลั่งนอก ตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มา ปรกติประจำเดือนหนูจะมาช่วงวันที่ 29 ตอนนี้หนูมีอาการปวดหลัง ปวดท้องน้อย แบบนี้หนูจะท้องมั๊ยค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ SIRIYAKOTN,

                        การมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 6 เม.ย.และ 22 เม.ย. ถือว่าไม่ใช่ระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์ย่อมมีได้ โดยหากได้ใช้วิธีการหลั่งนอก ก็จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 4%-22% ดังนั้น หากเลยกำหนดวันที่ประจำเดือนน่าจะมาไปแล้ว ควรลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูเป็นอันดับแรก หากตรวจไม่พบ ก็ให้อรประจำเดือนไปอีก 1 สัปดาห์ หากยังไม่มา ก็ควรตรวจซ้ำดูอีกครั้งค่ะ หากยังตรวจไม่พบ การที่ประจำเดือนไม่มา ก็เกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว เป็นต้น

                        สำหรับอาการปวดหลัง ปวดท้องน้อยนั้น หากตรวจพบว่ามีการตั้งครรภ์ อาการดังกล่าวก็ถือเป็นอาการจของการตั้งครรภ์ แต่หากตรวจไม่พบ อาการดังกล่าวอาจเป็นอาการก่อนการมีประจำเดือนมา หรืออาจเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มดลูกอักเสบ ติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ มีความเครียด เป็นต้น