• มีเพศสัมพันธ์ ใส่ถุงยาง หลั่งนอกตรงหน้าท้อง ตอนลุกยืนน้ำอสุจิจะไหลลงช่องคลอดไหม จะท้องไหม

  •  Saowaluk Sengaew
    สมาชิก
    มีเพศสัมพันธ์กับแฟนใส่ถุงตลอดไม่แตกไม่รั่ว แต่พอตอนเสร็จเเฟนเอามาแตกด้านนอกตรงหน้าท้องค่ะ แล้วลุกยื่นเช็คจะมีโอกาสที่มันจะไหลลงไปที่ช่องคลอดมั้ยคะ กังวลมากค่ะละก็ล้างออกด้วยน้ำจะเสี่ยงท้องมั้ยคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Saowaluk Sengaew,

                      หากมีเพศสัมพันธ์ โดยใส่ถุงยางอนามัยป้องกัน และใช้วิธีการหลั่งนอกร่วมด้วย โอกาสในการตั้งครรภ์ก็ถือว่ามีน้อยมากๆ ค่ะ ส่วนการที่ลุกขึ้นยืน หากมีน้ำอสุจิไหลออกมา ก็ถือว่าน้อยมาก ดังนั้น หากแม้น้ำจะไหลไปโดนอวัยวะเพศ โอกาสที่จะตั้งครรภ์ถือว่าแทบไม่มีค่ะ ดังนั้น โดยรวมแล้ว โอกาสในการตั้งครรภ์ถือว่าน้อยมากมาก และไม่จำเป็นต้องทานยาคุมฉุกเฉินไปค่ะ

                       หากจะมีเพศสัมพันธ์บ่อยๆ และกังวลเรื่องการตั้งครรภ์ ก็ควรใช้วิธีคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพสูง เช่น ยาเม็ดคุมกำเนิด ยาฉีดคุมกำเนิด แผ่นแปะคุมกำเนิด เป็นต้น ซึ่งจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99% ค่ะ