• หลังมีเพศสัมพันธ์ทางทวารหนัก 2-3 วัน ยังมีอาการเจ็บ เวลาขับถ่ายก็เจ็บ ควรทำอย่างไร

  •  Poo20
    สมาชิก
    มีอะไรกับแฟนทางประตูหลังครั้งแรกมีไรกันผ่านมา2-3วันแล้ว แต่ยังมีอาการเจ็บอยู่และเวลาขับถ่ายก็ยังเจ็บ รู้สึกเหมือนมีแผลเล็กน้อยแต่ไม่แน่ใจ ยังงี้ต้องทำไงบ้างคะ

    สวัสดีครับ คุณ Poo20

    จากประวัติมีความเป็นไปได้ว่า อาจมีแผลหรืออาการบาดเจ็บบริเวณทวารหนักหรือทางเดินอาหารส่วนล่าง หลังกิจกรรมดังกล่าวครับ เพราะบริเวณทางเดินส่วนนั้นไม่มีสารหล่อลื่นเหมือนในช่องคลอด ทำให้เกิดการบาดเจ็บได้ง่ายกว่า เนื่องจากตามธรรมชาติ มันไม่ได้ถูกออกแบบมาเพื่อกิจกรรมเช่นนี้ครับ

    หากมีอาการเช่นนี้ ไม่ควรปล่อยทิ้งไว้ครับ เพราะในทางเดินอาหารส่วนนั้น เต็มไปด้วยอุจจาระและเชื้อโรคมากมาย  ซึ่งถ้าไม่ได้รับการรักษา อาจทำให้เกิดการติดเชื้อซ้ำซ้อน หรือ อักเสบเพิ่มขึ้นได้ครับ

    ด้วยเหตุนี้ จึงขอแนะนำให้พบแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทางเดินอาหารส่วนล่างและทวารหนัก เพื่อทำการตรวจ วินิจฉัย และรักษาต่อไปครับ