• มีเพศสัมพันธ์ไม่ได้ใส่ถุงยาง สอดใส่แป๊บเดียว ไม่มีการหลั่ง จะท้องไหม

  •  MissCM
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุณหมอ คือว่ามีเพศสัมพันธ์กับแฟนในวันที่28กันยา แฟนไม่ได้ใส่ถุงยางแต่ไม่ได้หลั่งในนะคะ สอดไส้ไปแค่แปปเดียวแล้วก็เอาออกมาทำข้างนอกต่อและไม่มีการหลั่งนอกด้วยค่ะ แต่ประจำเดือนพึ่งหมดไปวันที่25กันยา อยากทราบว่ามีโอกาสท้องมั้ยคะแบบนี้ ไม่ใส่ถุงแต่สอดไส้ไปแค่แปปเดียวแล้วเอาออกโดยที่ยังไม่ได้หลั่งในและไม่ได้หลั่งนอก
    MissCM  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ MissCM

    หลังประจำเดือนหมดทันที มีโอกาสที่จะมีการตกไข่ได้น้อย แต่ไม่แนะนำให้ใช้วิธีการนับวันเพื่อคุมกำเนิด เพราะมีโอกาสผิดพลาดได้สูง หากเลือดที่ออกไม่ใช่เลือดประจำเดือน

    การสอดใส่เพียงแค่แป๊ปเดียวมีโอกาสที่จะตั้งครรภ์ได้น้อย แต่ก็ไม่ได้แน่นอน กรณีมีน้ำอสุจิที่เล็ดลอดออกมาระหว่างนั้น

    แนะนำคุมกำเนิดด้วยการใส่ถุงยางอนามัย รับประทานยาคุมแบบแผง ฉีดยาคุม หรือฝังยาคุมค่ะ