• มีเพศสัมพันธ์หลังคลอดได้เมื่อไหร่ แผลฝีเย็บจะฉีกไหม

  •  Sasikan Fongkham
    สมาชิก
    คลอดลูก1เดือนมีsexกับสามีได้ตอนไหนคะ แล้วแผลฝีเย็บจะฉีกไหม ถ้าหากแผลฝีเย็บติดสนิทดีแล้ว ฝังยาคุมแล้วมีเลือดกระปิดกระปรอย สามมารถมีsexกับแฟนได้ไหมค่ะแล้วจะเป็นอันตรายไหมค่ะ

    คุณ Sasikan

    ควรรอให้มดลูก ลงสู่ภาวะปกติ ก็ประมาณ 60 วันครับ   น้ำคาวปลาต้องหมดแห้งสนิทก่อน   มีตกขาว เหมือน ปกติ  ส่วนฝีเย็บปกติ จะติดดีภายใน 7 วันถ้าไม่มีโรคแทรกซ้อนอักเสบเป็นหนองก่อน ไหมหลุด

    ฝังยาคุมแล้วมีเลือดกระปริดกระปรอย ไม่อันตรายครับ มี Sex กับแฟนได้ตามปกติ  แต่ควรเย้นตอนมี ปจด เพราะ ปากมดลูกจะเปิด เป็นช่องทางให้เชื้อโรคเข้าไปทำให้มดลูกอักเสบได้ครับ