• ถ้าแค่เอาอวัยวะเพศถูไถภายนอก เรียกว่ามีเพศสัมพันธ์ไหม

  • เพศสัมพันธ์คืออะไรครับ อยากรู้อย่างละเอียดครับ คือการเอาอวัยวะเพศชายสอดใส่เข้าไปในช่องคลอดของผู้หญิงแล้วมีการหลั่งน้ำอสุจิใช่หรือป่าวครับ *แต่หากไม่ได้สอดใส่หรือถูๆดันแต่ไม่เข้าและมั่นใจว่าไม่มีการหลั่งและน้ำหล่อลื่นยังไม่มี แล้วประจำเดือนในเดือนถัดไปมา มีโอกาสจะท้องหรือป่าวครับ เมื่อเช้าก็ตรวจแล้วขึ้น1ขีดครับ ขอบคุณครับ

    สวัสดีครับ คุณ วิทวัฒน์ ปัตเทสัง

    เพศสัมพันธ์ในธรรมชาติ ก็คือการที่สอดใส่อวัยวะเพศชายเข้าไปในช่องคลอดของฝ่ายหญิง เพื่อหลั่งน้ำกามเข้าไป เพื่อให้ตัวอสุจิที่อยู่ในช่องคลอดเคลื่อนไหวเข้าไปในมดลูก เพื่อปฏิสนธิกับเซลล์ไข่ภายใน  ดังนั้น หากไม่มีการหลั่งน้ำกาม หรือ น้ำหล่อลื่น และไม่มีน้ำเหล่านั้นเข้าไปในช่องคลอด ก็จะไม่มีการตั้งครรภ์ได้ครับ   นอกจากนี้ หากมีประจำเดือนมาเป็นปกติ ก็แสดงว่ามีการหลุดลอกของเนื้อเยื่อมดลูก จึงไม่มีการฝังตัวของไข่ หรือก็คือ ไม่มีการตั้งครรภ์เช่นกันครับ ซึ่งก็ยืนยันจากผลตรวจการตั้งครรภ์ดังกล่าวครับ