• จะทราบได้อย่างไรว่าประจำเดือนจะไม่มา

  •  Woona
    สมาชิก
    จะทราบได้ไงครับว่าประจำเดือนไม่มา คือจะไม่มีเลือดออกในวันนั้นของเดือนหรอครับแล้วมันหนือว่ายังไงครับ(ผู้ชายไม่ทราบครับ)
    Woona  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Woona

    ประจำเดือนที่ไม่มา คือมาช้ากว่า 35 วันนับจากครั้งก่อนค่ะ ปกติประจำเดือนจะมาทุก 22-35 วัน ซึ่งการที่ประจำเดือนไม่มาอาจมีสาเหตุได้หลายอย่างเช่นตั้งครรภ์ ถุงน้ำในรังไข่ พังผืดมดลูก ความเครียดความกังวล

    ดังนั้นหากประจำเดือนมาช้าดังที่กล่าวไป ควรไปพบแพทย์เพื่อหาสาเหตุเพิ่มเติม