• เพรดนิโซโลน หรือ สเตอรอย

  •  Bovy Wasana
    สมาชิก
    หมอค่ะ พอดีเป็น ITP เกล็ดเลือดต่ำ พอดีตอนนี้หนูทานเพรดนิโซโลนอยู่เช้า 3 เย็น 2 จากที่เคยทานเช้า 5 เย็น 5 แต่ตอนนี้ผมร่วงเยอะมากเลยค่ะ ไม่รู้ว่าเป็นเพราะยาไหมค่ะ และตาพร่ามัวด้วยค่ะ ตอนนี้ลดยามาเป็นเช้า 3 เย็น 2 อยากรู่ว่าหน้าจะหายบวมเมื่อไหร่คะ ต้องลดยาเหลือ วันละกี่เม็ดคะหน้าถึงจะหายบวม หรือต้องรอให้หยุดทานยา หน้างถึงจะหายบวมคะ