• เผลอเอามือไปโดนสะเก็ดสิว จะทำให้เกิดเป็นรอยแผลเป็นหรือเป็นหลุมหรือไม่

  •  Natchanon Kambua
    สมาชิก
    เห็นหนองที่สิวมันเป็นสะเก็ดเเล้วเห็นมันมีหนองเลยรูปเอาออกปรากฎว่าสะเก็ดสิวหลุด เเล้วเป็นรูเลย เเบบนี้จะทำไห้เกิดลอยสิวหรือหลุมป่าวครับ

     สวัสดีค่ะ คุณ Natchanon Kambua

    หากผิวหนังที่อักเสบเป็นสิว มีการอักเสบลึกลงไปมาก อาจทำให้เกิดหลุดสิวได้ค่ะ

    ส่วนรอยสิว สามารถพบได้ในกรณีที่สิวอักเสบอยู่แล้วค่ะ

    หากต้องการลดรอยสิว สามารถใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยลดรอยแผลเป็นได้นะคะ โดยสามารถปรึกษาเภสัชกรที่ร้านยาได้ค่ะ