• วันที่ 19 มีเพศสัมพันธ์ ถุงยางแตก กินยาคุมฉุกเฉิน จะท้องไหม วันไข่ตกคือวันที่ 14

  •  Thanghong Jantasan
    สมาชิก
    วันที่19ม.ค. ผมเผลอหลั่งในเพราะถุงแตก แฟนผมบอกว่าไข่ตกไปเมื่อวันที่14ม.ค. ตอนนี้กินยาคุมฉุกเฉินไปแล้ว มีโอกาสท้องไหม กังวลมากเลยครับ
    Thanghong Jantasan  Thanghong Jantasan
    สมาชิก
    ประจำเดือนมาล่าสุดเมื่อวันที่26ธ.ค. ประจำเดือนมาไม่สม่ำเสมอ

     สวัสดีค่ะ คุณ Thanghong Jantasan,

                       การมีเพศสัมพันธ์ หากไม่ใช่ระยะปลอดภัย หน้า 7 หรือ หลัง 7 ย่อมมีโอกาสที่จะตั้งครรภ์ได้ โดยหากมีการใช้ถุงยางอนามัยอย่างถูกต้อง ก็จะมีโอกาสตั้งครรภ์ประมาณ 2% แต่หากถุงยางมีการฉีกขาด โอกาสในการตั้งครรภ์ก็จะมากขึ้น

                        ส่วนการทานยาคุมฉุกเฉิน หากได้ทานภายในไม่เกิน 12 ชั่วโมงหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ ยาคุมฉุกเฉินจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 95% ดังนั้น โอกาสในการตั้งครรภ์จึงถือว่าน้อยอยู่ค่ะ