• กินอาหารที่สุนัขเลี้ยงไว้เลีย สุนัขยังไม่ได้รับการฉีดวัคซีน จะเป็นโรคพิษสุนัขบ้าไหม

  •  Mini
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ ดิฉันเผลอไปกินอาหารที่สุนัขเลี้ยงไว้เลียค่ะ สุนัขยังไม่เคยได้รับวัคซีนใดๆค่ะ ผ่านมา 2 อาทิตย์แล้ว มีโอกาสเกิดโรคพิษสุนัขบ้าได้ไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Mini TaRn'Econ,

                         หากผ่านมา 2 สัปดาห์แล้ว สุนัขยังไม่ตายและไม่หนีหายไปไหน แสดงว่าสุนัขไม่ได้เป็นโรคพิษสุนัขบ้า และคุณ Mini TaRn'Econ ก็จะไม่ติดโรคพิษสุนัขบ้าค่ะ

                         อย่างไรก็ตาม การทานอาหารที่สุนัขเลีย อาจเสี่ยงต่อการได้รับเชื้อแบคทีเรียต่างๆ ที่อาจทำให้เกิดอาการเป็นพิษหรือท้องเสียได้ แต่หากผ่านมา 2 สัปดาห์แล้ว ไม่มีอาการอะไรผิดปกติ แล้ว ก็ไม่น่ากังวลแต่อย่างใดค่ะ