• เผลอกลืนเชือกพลาสติกลงคอ จะเป็นอันตรายไหม

  •  Nantawat Chaiyapong
    สมาชิก
    สวัสดีครับวันนี้ตอนเที่ยงผมดื่มน้ำเปล่าจากแก้วในร้านข้างทางแล้วอยู่ดีๆตอนเทน้ำใส่แก้วแล้วดื่มเข้าไปรู้สึกว่ามีสิ่งแปลกปลอมเข้าไปผมเลยหยิบออกมาเป็นเชือกพลาสติกที่เป็นสีเขียวอันเล็กมากๆ1เส้นครับขอสอบถามหน่อยถ้าเผลอกินเข้าไปจะเป็นอันตรายไหมครับ
    Nantawat Chaiyapong  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Nantawat Chaiyapong

    ไม่แน่ใจว่าสารที่รับประทานเข้าไปเป็นอะไร

    ถ้าเป็นพลาสติกจำนวนเพียงเล็กน้อยดังกล่าวมา ถ้าเผลอทานเข้าไป ไม่ได้มีอันตรายแต่อย่างใด ร่างกายสามารถขับออกมาทางอุจจาระได้

    แต่ควรสังเกตอาการต่อเนื่อง เช่น ถ้าไม่สบายท้อง อาเจียน คลื่นไส้ หรือขับถ่ายเปลี่ยนแปลงให้รีบไปพบแพทย์