• มีตกขาวปนเลือด จะท้องไหม

  •  Tunvar Burerin
    สมาชิก
    แฟนผมมีตกขาวปนเลือดจะท้องไหมครับ
    Tunvar Burerin  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Tunvar Burerin

    ตกขาวปนเลือด อาจเกิดจาก

    1.ช่องคลอดอักเสบและติดเชื้อ

    2.เป็นอาการปกติ ถ้าเกิดหลังมีประจำเดือนเล็กน้อย คืออาจมีเลือดประจำเดือนปนออกมา

    3.มีแผลบริเวณช่องคลอดเช่นจากเพศสัมพันธ์ ทำให้มีเลือดปนตกขาวออกมา

    แนะนำควรไปพบสูตินรีแพทย์เพื่อตรวจภายใน และนำสารคัดหลั่งจากช่องคลอดไปตรวจว่ามีการติดเชื้อหรือเปล่า ร่วมกับยืนยันการตั้งครรภ์

    ไม่ได้เป็นอาการที่บ่งบอกว่าตั้งครรภ์หรือไม่ตั้งครรภ์ แต่หากตั้งครรภ์แล้วมีเลือดออกมา อาจมีภาวะแทรกซ้อน

    การดูแลตัวเองเบื้องต้น งดการมีเพศสัมพันธ์ ไม่สวนล้างช่องคลอด ทำความสะอาดอวัยวะเพศด้วยน้ำสะอาดภายนอกเท่านั้น