• เป็นไฮโปไทรอยด์ สามารถกินอาหารเสริมที่ีมีถั่วเหลืองได้ไหม

  •  Lunla Yippy
    สมาชิก
    มีโรคประจำตัวคือไฮโปไทรอยด์ สามารถกินผลิตภัณฑ์อาหารเสริมถั่วเหลืองได้ไหมคะ
    Lunla Yippy  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Lunla Yippy

    ในโรคไฮโปไทรอยด์หรือภาวะที่ไทรอยด์ฮอร์โมนมีน้อยกว่าปกตินั้น สามารถกินอาหารได้ทุกอย่างไม่ได้มีข้อห้ามอะไรเป็นพิเศษค่ะ แต่ก็ไม่ควรรับประทานอาหารชนิดใดชนิดหนึ่งมากเกินไป ควรรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่และรับประทานยาตามที่แพทย์สั่งอย่างเคร่งครัด