• เป็นไมเกรน เป็นๆหายๆ แล้วรู้สึกตามองเห็นไม่ชัด เป็นอาการอะไร

  •  Nonglak Sayruamyat
    สมาชิก
    เราเป็นไมเกรนได้เดือนหนึ่งแล้วค่ะเป็นๆหาย ตอนนี้ตามองเห็นไม่ชัดเป็นทั้งวันเลยค่ะ อยากทราบคืออาการอะไรค่ะ

    สวัสดีครับ คุณ Nonglak

    ปกติไมเกรน เป็นการหดรัดตัวของเส้นเลือด ที่ไปเลี้ยงศีรษะ รวมทั้งตาด้วย เป็นชั่วคราวไม่นานมากครับ อาจมองเห็นเป็นสีรุ้ง หรือภาพแปลกๆ  แต่อาการมองไม่ชัดของคุณน่าจะมาจากความผิดปกติของสายตามากกว่าครับ ลองไปตรวจวัดสายตา ว่ามีสายตาสั้น สายตาเอียงหรือไม่ครับ

    ถ้าอาการไม่ดีขึ้น  ควรไปพบแพทย์ครับ