• มีเพศสัมพันธ์ หลั่งนอก ก่อนประจำเดือนมาหนึ่งวัน เป็นไปได้ไหมที่จะท้อง

  •  Jiraphat Sanphuwan
    สมาชิก
    ปรกติประจำเดือนแฟนจะมา21บ้าง30บ้าง25บ้าง แต่2เดือนก่อนหน้าคือเดือนกันยายนและตุลาคมประจำเดือนแฟนมาวันที่25ทั้งสองเดือนเลย ผมเลยชล่าใจในวันที่24พฤษจิกายนคิดว่าประจำเดือนแฟนใกล้จะมาเลยมีอะไรกันเพราะอยากรู้อยากลองแต่วันนั้นไม่ได้ใส่ถุงยางอนามัย แต่หลั่งนอก ซึ่งเป็นการเข้าใจผิดอย่างมากเพราะหลังจากนั้นก็ค้นหากูเกิ้ลหลายเว็บรวมถึงเว็บนี้ด้วย ว่าการหลั่งนอกมีความเสี่ยงที่จะท้องสูงผมกับแฟนเลยวิตกกังวลรอประจำเดือนแฟนมาแต่ก็ไม่มา จนวันนี้วันที่ 4 ธันวาคมแล้วยังไม่มา ผมกับแฟนกังวลมา เคยมีไรกันแค่2ครั้งครั้งแรกใส่ถุงครั้งล่าสุดไม่ได้ใส่จึงกังวลดังที่ว่ามา ปล1.มีไรกันวันที่24พฤษจิกายน เเต่เดือนตุลาคม ประจำเดือนแฟนมาวันที่25 เป็นไปได้ไหมครับที่ 31วันที่ผ่านมาไข่จะไม่ตกซักครั้งเลย แล้วมาตกวันที่31 ปล2.ผมกับแฟนพึ่งอยู่ปี1 และทั้งสองคนค่อนข้างไปทางเรียนดี แต่เพราะอยากรู้อยากลองและไม่ได้หักห้ามใจกับการเข้าใจผิดเกี่ยวกับหลั่งนอกอย่างมาก ตอนนี้จะจำจนตายแล้วครับว่ามันไม่ใช่วัยที่จะมาทำอะไรแบบนี้และควรป้องกันทุกครั้ง ปล3.เคยที่ตรวจครรภ์มาตรวจวันที่30พฤษจิกายน1ครั้งซึ่งก็รู้วันมันยังตรวจไม่ได้เพราะเลยมาแค่ 6 วัน แต่ที่ตรวจเพราะจะตรวจว่าก่อนหน้าที่มีไรกันครั้งแรกจะพลาดหรือเปล่าแต่ก็ขึ้น1ขีดc ถ้าครับ14วันเภสัชเขาบอกให้ซื้อไปตรวจอีกทีครับ ปล5.เหตุการณ์นี้จะจำไปจนตายเลยครับและอย่างบอกคนที่ยังไม่พร้อมว่าป้องกันเถอะครับ ตอนนี้ก็ทั้งเครียดทั้งสงสัย ว่าเป็นได้ไหมที่ไข่จะไม่ตกมา31วันแล้วมาตกวันที่ทีอะไรกันพอดี และอยากรู้ว่าเป็นเพราะเครียดหรือเปล่าทำให้ประจำเดือนไม่มาเพราะหลังเสร็จกิจในวันที่24พฤษจิกายนผมก็ค้นหาข้อมูลไปพร้อมกับแฟนและรู้ว่าหลั่งนอกเป็นความเข้าใจผิดๆเลยกังวลและรอประจำเดือนมา แต่ก็ไม่มาอย่างที่เล่าไปข้างต้น ยอมรับรู้สึกผิดมากๆและจะไม่ทำอีกแล้วครับ
    Jiraphat Sanphuwan  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Jiraphat Sanphuwan

    การหลั่งนอกมีโอกาสทำให้ตั้งครรภ์ได้ค่ะ ถึงแม้จะน้อยกว่าปกติก็ตาม

    ประจำเดือนที่มาช้ากว่า 35 วันจากครั้งก่อน อาจมีสาเหตุจาก

    -การตั้งครรภ์

    -ความเครียด การพักผ่อนน้อย

    -โรคไทรอยด์

    -พังผืดในมดลูกกรณีเคยขูดมดลูก

    -ความผิดปกติในรังไข่ เช่นมีถุงน้ำในรังไข่

    ชุดตรวจการตั้งครรภ์ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังมีการปฏิสนธิ หากตรวจการตั้งครรภ์ด้วยตัวเองแล้วให้ผลลบ ควรไปตรวจยืนยันที่รพ.ค่ะ แพทย์อาจตรวจเลือดดูระดับฮอร์โมนที่สร้างจากรกในหญิงตั้งครรภ์ร่วมกับอัลตราซาวน์หน้าท้องเพื่อยืนยันว่ามีหัวใจเด็กได้ค่ะ ถ้าไม่ได้ตั้งครรภ์ แพทย์อาจต้องตรวจหาสาเหตุอื่นต่อไป ตอนนี้ยังไม่ควรซื้อยาฮอร์โมนอะไรมากินเองจนกว่าจะทราบสาเหตุของการที่ประจำเดือนมาช้า