• ผมอาจจะถูกเขี่ยวสุนัข ผ่านไปสี่วันแล้วฉีดวัคซีนได้ไหมครับ

  •  asdasdasd99
    สมาชิก

    คุหมอคับพอดีผมขับรถมอไซค์ แล้วมีหมา มวิ่งไลเหมือจะงับขแล้วเห่า ผมตกใเลกขขึ้น พอขับผ่ไม่รู้สึกโดนหมา เพระไม่รู้สึกเจ็บผมเลยไมสังเกตขาผมพอผ่านไป2วัผมเจอแผลเล็ก1จุด แบบถลอก แบบเพิงเกิดแผล ด้ยผมเป็คับวิตกัง เพระมีแผลเล็กๆ ผมก็คิดาหมามางับขาผม วันั้นผมสขวด้ย เป็นไปได้ไหมคับ าหมะมางับแตไม่รู้สึกเจ็บ และไม่รู้สึกโดนปากหมาเลคับ ผ่าน ไป 4 วันไปฉีดกระตุ้นได้ปคับเพระวิตกัง

     สวัสดีคะคุณ asdasdasd99

    ถ้าคุณไม่มั่นใจว่าคุณถูกสุนัขกัดหรือไม่ หรือรอยถลอกนั้นเป็นเรื่องการถูกสุนัขกัดหรือไม่ คุณสามารถไปฉีดวัคซีนได้ค่ะ แนะนำให้ฉีด สามเข็ม เข้ากล้าม หรือ ฉีดสองเข็ม สามครั้งเข้ากล้ามค่ะ ถ้าไม่เคยฉีดมาก่อนนะค่ะ แต่ถ้าเคยฉีดมาก่อน ให้ฉีด หนึ่งเข็มกระตุ้นถ้าน้อยกว่า หกเดือน และสองเข็มกระตุ้นถ้ามากกว่าหกเดือนค่ะ