• เป็นไทรอยด์รักษาอยุ่มีปัญหาเวียนศีรษะเวลาลุกนั่ง นอนแรง คลื่นไส้อาเจียนเบื่ออาหารเป็นอะไรค่ะ

  •  Sobgkie
    สมาชิก
    ส่วนตัวอายุ18ค่ะ แต่เป็นโรคไทรอยด์ ทานยามาตลอด แต่อยู่ๆก็เกิดอาการ ปวดหัวใจ(เหมือนหัวใจบีบตัว) เวียนหัวเวลาลุก(จนบางทีเซ บางทีมันมืดไปชั่วขณะค่ะ) ปวดหลัง ปวดท้องบริเวณลิ้นปี่ บนสะดืออ่ะค่ะ มือเย็น เท้าเย็น เหงื่อออกเยอะ ยิ่งเหงื่อออกเยอะ ยิ่งจะเป็นลมค่ะ กินน้ำบ่อย แต่เจ็บคอ เหนื่อยง่าย(ทำไรนิดๆหน่อยๆก็เหนื่อย แค่พูดยังเหนื่อย) ไม่ค่อยมีแรง นอนไม่ค่อยหลับ รู้สึกเหมือนตัวสั่นๆ หิวมาก แต่เวลากิน กินนิดเดียวอิ่มค่ะ แต่ท้องยังร้องอยู่ เหมือนกรดในท้องมันเยอะ(เป็นทั้งวันเรยค่ะ) แต่ส่วนมากจะเบื่ออาหารค่ะ(บางวันแทบไม่กินข้าว ไม่กินอะไรเรย) บางวันถ่ายเหลว บางทีเวียนหัวจนพะอืดพะอม อาการแบบนี้เป็นมา2-3ครั้งแร้วค่ะ แบบนี้คืออะไรค่ะ ไทรอยด์กำเริบ หรือ โรคกระเพาะค่ะ หรือเป็นอะไรค่ะ ปล.หนูกินยาคุมด้วยค่ะ. ช่วยตอบทีค่ะ🙏

     สวัสดีคะคุณ Sobgkie

    อาการที่เป็น อาจจะมีปัญหาเรื่องไทรอยด์เป็นพิษกลับมาอีกค่ะ

    แต่ก็อาจจะมีปัญหาเรื่องระบบทางเดินอาหารร่วมด้วยได้ค่ะ

    อาการดังนั้นก่อนอื่นถ้าคิดให้เป็นเรื่องเดียวกัน คงเป็นเรื่องของไทรอยด์ค่ะ

    แนะนำว่าอาจจะมีความจำเป็นต้องตรวจเลือดระดับไทรอยด์ก่อนนะค่ะ และอาจจะมีความจำเป็นต้องตรวจคลื่นไฟฟ้าหัวใจด้วยค่ะซึ่งถ้ามีปัญหาจริงควรจะได้รับการนอนโรงพยาบาลค่ะ อาจจะมีความจำเป็นต้องคุมอาการก่อนนะค่ะ

    แต่ถ้าเป็นเรื่องของระบบทางเดินอาหารอาจจะได้รับยาลดกรดค่ะ ถ้าอาการดีขึ้นคงให้สังเกตุอาการได้ค่ะ