• มีอาการไข้ ท้องเสียมาสองวันต้องทำอย่างไร

  •  Wunnarat Nan Srisuk
    สมาชิก
    เป็นไข้ ตัวร้อน ท้องเสียแบบเหลวเป็นมา2วันแล้วควรทำไงค่ะ

     สวัสดีคะคุณ Wunnarat Nan Srisuk

    อาการไข้ ร่วมกับท้องเสีย น่าจะมีเรื่องการติดเชื้อในระบบทางเดินอาหารค่ะ ระยะเวลาสองวันมักจะเกิดเนื่องจากการรับประทานอาหารที่ไม่สะอาด หรือ อาหารที่มีการปนเปื้อนของเชื้อค่ะ

    ในเบื้องต้น สามารถใช้ยาแก้ปวดลดไข้ พาราเซตตามอล เพื่อลดไข้ก่อนได้ค่ะ ผงเกลือแร่เพื่อทดแทนน้ำที่เสียไปค่ะ และอาจจะกินผงถ่าน

    และควรจะไปพบแพทย์เพื่อตรวจเรื่องการติดเชื้อว่ามีเรื่องการติดเชื้อที่ต้องได้รับยาฆ่าเชื้อหรือไม่ค่ะ