• มีไข้ 2 วัน ปวดเมื่อยตามแขนขา ทานยาลดไข้ดีขึ้น พอฤทธิ์ยาหมดก็กลับมาเป็นเหมือนเดิม ใช่อาการไข้เลือดออกไหม

  •  Chaiwat Haseikawa
    สมาชิก

    โดยอาการวันแรกรู้สึกปวดเมื่อยตามกล้ามเนื้อแขนขวาแขนซ้ายแล้วรู้สึกเพลียๆด้วยแต่กินอะไรได้ปกตินะครับแล้วก็กินยาไทลินอลไปหลังจากนั้นตอนเช้าของวันที่สองก็รู้สึกเหมือนไข้ลดลงแล้วสักพักก็กลับมาเป็นเหมือนเดิมส่วนอาการอ่อนเพลียลดลงกว่าวันแรกแต่ยังปวดกล้ามเนื้อแขนซ้ายและขวาเหมือนเดิมมีไข้ปะมาณ 38.7 องศา อาการ

     สวัสดีค่ะ คุณ Chaiwat Haseikawa

    อาการไข้ป่วยเมื่อยตามร่างกาย สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น ไข้หวัด ไข้หวัดใหญ่ ไข้เลือดออก ไข้จากติดเชื้ออื่นๆ เป็นต้น

    จากที่คุณ Chaiwat Haseikawa เล่ามายังระบุสาเหตุของไข้ไม่ได้นะคะ

    แนะนำให้พักผ่อนมากๆ ดื่มน้ำเปล่าให้เพียงพอ หากมีไข้สามารถรับประทานยาพาราเซตามอลทุก 6 ชม.ร่วมกับเช็ดตัวลดไข้

    หากมีไข้เข้าสู่วันที่ 3 ร่วมกับอาการต่างๆ ไม่ดีขึ้น ควรไปโรงพยาบาลเพื่อรับการตรวจวินิจฉัยโรคค่ะ