• เป็นโรคไต กับโรคเบาหวาน อยากสอบถามเรื่องการวิตามินเสริม

  •  Hvanyen Yen Yen
    สมาชิก
    หนูเป็นโรคไต กับโรคเบาหวานค่ะ อยากทราบว่า หนูจะทานอาหารเสริม อย่างเช่น คลอลาเจน, วิตามินซีหรือ แกร๊บเซตได้หรือเปล่าคะ ถ้าทานได้ ต้องทานในปริมาณที่เท่าไรคะ
    สวัสดีค่ะ คุณ Hvanyen Yen Yen @การที่มีประวัติโรคไต ทั้งภาวะไตที่บกพร่องรวมถึงภาวะไตวายเรื้อรัง อาหารเสริมต่างๆที่คุณ Hvanyen Yen Yen สอบถามมา จะไม่มีข้อมูลด้านความปลอดภัยเกี่ยวกับอาหารเสริมต่างๆนี้ค่ะ โดยปกติแพทย์จะไม่ได้แนะนำให้รับประทานอาหารเสริมต่างๆนี้ ในคนไข้ที่มีโรคไตค่ะ