• เป็นโรคอะไรหรือเปล่าคะ?

  •  NA JA
    สมาชิก
    มีอาการซึม ท้อแท้ เบื่อ เหนื่อยกับชีวิตค่ะ มีความคิดที่จะทำร้ายตัวเองหรือไม่ก็ฆ่าตัวตาย รู้สึกว่าตัวเองทำได้ดีกว่านี้แต่ทำไมทำไม่ได้ คิดว่าถ้าตัวเองไม่ได้อยู่บนโลกก็คงจะดีกว่านี้ บางทีก็น้ำตาไหลหรือไม่ก็ร้องไห้ออกมาเลย ไม่อยากทำอะไร ไม่ค่อยมีแรง แล้วก็ค่อนข้างที่จะเบื่ออาหารค่ะ รู้สึกว่าตัวเองซึมลงจากปกติ ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมามีอาการแบบนี้ราวๆ2-3วันค่ะ อารมณ์ค่อนข้างที่จะอ่อนไหวง่ายหรือบางทีก็น้อยใจง่ายค่ะ คุณหมอมีวิธีแนะนำยังไงบ้างคะ ตอนนี้กำลังจะเริ่มจดไดอารี่ของอาการที่ตัวเองเป็นในแต่ละวันค่ะ