• ตกขาว ปวดท้องน้อย อยากทราบสาเหตุ

  •  Wonder
    สมาชิก
    ปวดท้องน้อยขวา + มีตกขาวค่ะ ปวดเเบบเสียดๆ หน่วงๆ เป็นอะไรรึป่าวคะ หรือเป็นอาการก่อนมีปจด เพราะเดือนนี้ยังไม่มาค่ะ
    สวัสดีค่ะ คุณ Wonder @การตกขาวแบ่งเป็น 2แบบ คือ -ตกขาวแบบปกติ: โดยลักษณะสีขาวใส ขาวขุ่นเนื้อหยาบ ไม่มีกลิ่นเหม็น -ส่วนการตกขาวแบบผิดปกติ: ลักษณะสีเขียว เหลือง ตกขาวปนเลือด กลิ่นเหม็น ซึ่งอาการตกขาวที่ผิดปกตินี้ สามารถเกิดได้จาก ช่องคลอดหรือ อาจเกิดจากมดลูกอักเสบค่ะ โดยเชื้อที่ก่อโรค อาจเป็นเชื้อรา เชื้อแบคทีเรีย เชื้อหนองในแท้ เชื้อหนองในเทียม เป็นต้น @@อาการปวดท้องน้อย สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ ได้แก่ ปวดจากกล้ามเนื้ออักเสบ ปวดประจำเดือน เนื้องอกที่มดลูกหรือรังไข่ กระเพาะปัสสาวะอักเสบ ลำไส้อักเสบ เป็นต้น @จากที่คุณ Wonder เล่ามายังสรุปสาเหตุของอาการที่เกิดขึ้นไม่ได้นะคะ @แต่แนะนำให้รักษาสุขอนามัย โดยหลังจากปัสสาวะให้ทำความสะอาดอวัยวะเพศด้วยน้ำเปล่าและซับให้แห้ง สวมกางเกงในสะอาดและแห้ง หลีกเลี่ยงการมีเพศสัมพันธ์ช่วงที่มีตกขาวปริมาณมาก หรือสวมถุงยางอนามัยเพื่อป้องกันการติดเชื้อเพิ่มเติม งดการสวนล้างช่องคลอด ให้ทำความสะอาดด้วยน้ำเปล่าเป็นหลักนะคะ. **ถ้าไม่ดีขึ้น ควรไปพบสูตินารีแพทย์เพื่อรับการวินิจฉัยและรักษาต่อไปค่ะ
    Wonder  chonnipha
    สมาชิก

    อาจจะเป็นเชื้อราหรือแบคทีเรียก็ได้ค่ะ ยังไงก็ดูแลความสะอาด ให้ตรงนั้นแห้ง ไม่ชื้น ก่อนจะสวมใส่กางเกง ใช้ยาสอด neo penotran-forte ก็ช่วยฆ่าเชื้อโรคได้ค่ะ