• มีตกขาว ปัสสาวะแสบขัด ปัสสาวะเป็นเลือด ปวดท้อง เป็นอาการอะไร

  •  Wanidaporn Wangsarn
    สมาชิก
    รู้สึกคันในช่องคลอด ละก้อเริ่มมีตุ่มสีขุ่นๆบริเวณปากช่องคลอด เจ็บๆ แสบ ระคายเคือง บวกกับปัสสาวะขัด เจ็บแสบ เวลาฉี่มีเลือดออก ลิ่มเลือด ฉี่บ่อย

     สวัสดีคะคุณ Wanidaporn Wangsarn

    ตอนนี้อาจจะมีสองเรื่องด้วยกันได้ค่ะ

    • การติดเชื้อทาเดินปัสสาวะ  ทำให้มีเรื่องของปัสสาวะเป็นเลือด ปวดแสบเวลาปัสสาวะ อาจจะเกิดจากการกลั้นปัสสาวะ ทำให้ปวดท้องได้ค่ะ การตรวจปัสสาวะค่ะ
    • หรือ มีปัญหาเรื่องนิ่วในระบบทาเดินปัสสาวะ การเอกซเรย์
    • ตอนนี้อาจจะมีเรื่องของการติดเชื้อของช่องคลอด หรือ ปากมดลูกร่วมด้วยก็ได้ค่ะ ทำให้มีตกขาวขุ่น ซึ่งคงต้องได้รับการตรวจภายในอีกครั้งค่ะ

    แนะนำรีบพบแพทย์เพื่อตรวจนะค่ะ ทั้งปัสสาวะ เอกซเรย์ และการตรวจภายในอีกครั้งค่ะ