• เป็นโรคหัวใจเต้นผิดจังหวะ สามารถบริจาคเลือดได้ไหม

  •  Supahwit Kokaew
    สมาชิก
    ตอนนี้ไม่มีอาการหัวใจเต้นผิดจังหวะมาจะเกือบ1ปีแล้ว...อยากจะบริจาคเลือดแต่กังวลว่าจะบริจาคเลือดได้ไหม

     สวััสดีคะคุณ Supahwit Kokaew

    ปกติจะแนะนำอย่างนี้ค่ะ ว่าถ้ามีการใช้ยาบางอย่าง เช่น ยาสลายลิ่มเลือด หรือ ยาต้านเกล็ดเลือดอาจจะให้หลีกเลี่ยงการบริจาคเลือดค่ะ เพราะอาจจะทำให้มีเลือดออกผิดปกติได้ค่ะ

    การเต้นของหัวใจที่ผิดปกติไปถ้าเกิดจากการความผิดปกติของการเต้นของหัวใจ ถ้ามีการดึงเอาเลือดออกจากร่างกายเร็วเกินไปอาจจะทำให้มีอัตราการเต้นของหัวใจเร็วขึ้นเพื่อชดเชยปริมาณเลือดที่เสียไปค่ะ

    ถ้าต้องการบริจาคเลือดควรจะปรึกษาแพทย์เจ้าของไข้ก่อนค่ะ