• เป็นโรคกระเพาะเกี่ยวกับน้ำหนักลดไหม หลังจากเป็น น้ำหนักลดลงมาก ปากแห้งตลอดเวลา

  • สวัสดีครับผมอายุ22สูง160ปกติน้ำหนัก68ตั้งเป็นปวดโรคกระเพาะน้ำหนักลดลงไปเรื่อยๆจนุึงตอนนี้น้ำหนักอยู่ที่59กี่โล ภายใน1เดือนกว่าไม่ได้ตั้งใจลดน้ำหนักแต่ช่วง1เดือนนี้กินได้แต่ข้าวต้มกินยังไงก้อไม่อ้วนขึ้นเป็นเพราะอะไรครับ และรู้สึกปากแห้งอยู่ตลอดเวลาเลยครับ

    คุณ ซิน แซ่หลี่

    อาการ นน ลด 7 กก ใน 1 เดือนถือว่าผิดปกติอย่างมากนะครับถ้าไม่ได้ตั้งใจลดโดยตรง  การปวดท้องโรคกระเพาะอาจมีโรคอื่นร่วมด้วยหรือไม่ เช่น ถ่ายดำ ปวดท้อง เสียสลับท้องผูก  ท้องอืดท้องเฟ้อ  ควรรีบไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยแยกโรค ระหว่างโรคกระเพาะกับ โรคมะเร็งกระเพาะครับ   ต้องทำการส่องกล้องเข้าไปตรวจในกระเพาะอาหาร และถ้าเจอสิ่งผิดปกติ ต้องเอามาตรวจทางพยาธิวิยทยา หรือทำ อัลตราซาวน์  ct scan ท้องหาสิ่งผิดปกติครับ.

    นอกจากนี้ควรตรวจเลือดหาโรคเบาหวาน ไทรอยด์ด้วยครับ เพราะสาเหตุที่ทำให้ นน ลดได้มากเหมือนกัน