• เป็นแผลในช่องปากหลังการผ่าฟันคุด ทายาแล้วยังไม่ดีขึ้น ควรทำอย่างไรให้แผลหายเร็วๆ

  •  FAH39
    สมาชิก

    สวัสดีค่ะ พอดีไปผ่าฟันคุมมาแล้วคุณหมอทำเครื่องมือทำฟันมาโดนปากค่ะเป็นแผลตั้งแต่มุมปากยาวเข้าไปประมาณ 2 ซม. ตอนนี้ใช้ยาป้ายปากTrinoloneและKanoloneก็ยังไม่หายตอนนี้เป็นมา 10 กว่าวันแล้วค่ะเวลาพูดหรือทานข้าวBracketsชอบไปขูดกับแผลเพราะแผลยาวและก็แผลยังเป็นหลุมอยู่เนื้อมันยังขึ้นมาไม่เต็มทรมานมากค่ะ อยากทราบว่ามีวิธีไหนที่จะทำให้แผลหายเร็วๆหรือมียาอะไรที่ทำให้แผลหายเร็วๆบ้างค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ FAH39 @จากที่เล่ามา แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูรอยโรคก่อนนะคะ แพทย์จะพิจารณายาที่ใช้รักษาอีกทีค่ะ ส่วน Brackets ที่ไปถูกแผลบ่อยๆ อาจต้องใช้ตัวซิลิโคนแปะไว้ที่ Brackets เพื่อช่วยลดการเสียดสี โดยซิลิโคนนี้สามารถซื้อได้ที่คลินิกที่รับจัดฟันค่ะ