• เป็นแผลที่ลานหัวนมตั้งแต่ปีที่แล้ว มีหนองไม่หาย รักษาไม่หาย จะเป็นมะเร็งไหม ต้องทำอย่างไร

  •  walaiporn18
    สมาชิก
    หมอคะช่วยตอบทีคะหนูเครียดมากเป็นมาตั้งแต่ปีที่แล้วจนตอนนี้ก็ยังไม่หายหนูมีแผลรอบลานนมคะเวลาใส่เสื้อในแล้วมันจะแห้งติดกับเสื้อในเลยคะพอเวลาาถอดทรมานมากคะมีเลือดออกลอบๆลานนมนิดๆไปหาหมอมาแล้วคะหมอให้ยามาทาแต่ก็ไม่ดีขึ้นเลยคะตอนแรกมันเป็นแค่นิดเดียวตอนนี้มันรามไปทั้งสองเลยคะแล้วเป็นเยอะมากมีหนองไหลด้วยคะเหมือนมันซึมออกมาจากผิดเครียดมากคะแบบนี่จะเป็นมะเร็งมั้ยคะรักษามานานมากแต่ก็ไม่หายพอทำท่าจะหายก็กลับมาเป็นใหม่คะ

     สวัสดีคะคุณ walaiporn18

    ตอนนี้อาจจะมีเรื่องการติดเชื้อผิวหนัง หรือ ภูมิแพ้ผิวหนังที่ลานหัวนมค่ะ ส่วนใหญ่อาจจะเกิดจากการสวมใส่ชุดชั้นในที่รัดแน่นเกินไป

    มีเรื่องเหงือกออกหรือ แพ้สารเคมีที่ใช้ซักผ้าค่ะ

    ตอนนี้หมอแนะนำใช้น้ำเกลือล้างก่อนนะค่ะ และอาจจะต้องสวมเสื้อชั้นในทางไม่รัดเกินไป และที่สำคัญอาจจะต้องพบแพทย์เพื่อรับยาฆ่าเชื้อก่อนค่ะ

    และต้องตรวจว่าไม่มีเรื่องของภาวะก้อนเนื้อหรือมะเร็งของท่อน้ำนม