• ถูกแมลงกัด มีแผลเป็นจุด ลักษณะคล้ายถูกบุหรี่จี้ รู้สึกเจ็บๆคันๆ ควรทำอย่างไร

  •  Jaturong
    สมาชิก
    ผมเป็นแผลเป็นจุดๆคล้ายบุหรี่จี้ แต่พอดูดีๆปรากฎเป็นแมลงสีดำๆแดงๆตัวเล็กมากและในแผลลแงเอาแหนบคีบเป็นคล้ายตัวอ่อนแมลงฝังอยู่และมีไข่ด้วย เป็นน้ำเหลืองแผลไม่หาย รู้สึกคันๆเจ็บๆตอนมันกัดรุ้สึกได้ ผมเป็นอะไรทำไงดีคับ

     สวัสดีค่ะ คุณ Jaturong

    จากที่เล่ามา แมลงที่กัด หรืออยู่ที่แผลอาจทำให้เกิดการติดเชื้อต่างๆ รวมถึงการติดเชื้อที่เรียกว่า scrub typhus ได้นะคะ

    แนะนำให้คุณ Jaturong ไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลเพื่อตรวจดูแผล และรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ