• เป็นแผล...

  •  aaassaa11
    สมาชิก
    ผมเป็นแผลที่อวัยวะเพศชายครับ แล้วก็เป็นหนอง ลามไปหลายจุด ตอนฉี่มีอาการแสบๆปวดๆด้วยครับ ผมเป็นอะไร ที่แผลมีหนองด้วยนะครับ
    aaassaa11  boom3388
    แพทย์

    สวัสดีค่ะ คุณ aaassaa11

               แผลที่อวัยวะเพศชายที่พบได้บ่อยมักเกิดจากโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ เช่น เริม แผลริมอ่อน หนองในแท้ ซิฟิลิส อาการที่พบร่วมแตกต่างกัน เช่น ปัสสาวะแสบขัด มีหนองไหลจากอวัยวะเพศชาย โดยการวินิจฉัยจำเป็นต้องซักประวัติเพิ่มเติม เกี่ยวกับระยะเวลาการดำเนินโรค และตรวจร่างกายเพื่อดูลักษณะแผล ร่วมกับอาจส่งตรวจหาเชื้อจากสารคัดหลั่งที่แผล ตรวจปัสสาวะ ตรวจเลือด ตามความเหมาะสม เนื่องจากโรคแต่ละชนิดมีอาการ และระยะเวลาการดำเนินโรคแตกต่างกัน เบื้องต้นจึงอยากแนะนำให้ไปตรวจที่ รพ. ใกล้บ้าน เพื่อวินิจฉัยโรค และให้การรักษาที่เหมาะสมค่ะ