• แฟนชอบถ่ายรูปอวัยวะเพศตัวเองส่งให้หญิงอื่นดู ผิดปกติหรือไม่

  •  Pinpilai Rokenkaew
    สมาชิก
    แฟนชอบส่งรูปอวัยวะเพศตัวเองไปขอแลกกับผู้หญิงคนอื่น ชอบถ่ายวิดีโอ รูปภาพวาบหวิว
    Pinpilai Rokenkaew  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Pinpilai Rokenkaew

    ฟังแล้วคล้ายกับมีภาวะการชอบอวดอวัยวะเพศ คือ การมีความสุขทางเพศจากการได้อวดอวัยวะเพศของตนต่อผู้อื่น ซึ่งเป็นคนแปลกหน้าและไม่เต็มใจจะดู ความต้องการนี้จะเกิดขึ้นบ่อยๆ โดยเจ้าตัวไม่สามารถยับยั้งใจได้ ความสุขทางเพศได้จากการเห็นผู้อื่นตื่นเต้นต่อการกระทำของตน เป็นภาวะทางจิตชนิดหนึ่งค่ะ โรคอื่นๆที่เป็นไปได้เช่นโรคไบโพลาห์ในช่วงที่มีอารมณ์ดีมากผิดปกติจึงมีความต้องการทางเพศสูง หรือเป็นนิสัยส่วนตัว

    ปัจจัยกระตุ้นภาวะการอวดอวัยวะเพศเช่น อายุหรือลักษณะของเหยื่อ ความตื่นเต้นที่ได้เห็นเหยื่อแสดงอาการกลัวหรือตกใจ มักเกิดในผู้ชายมากกว่าผู้หญิง ที่มีปมด้อย และหวังว่าการกระทำนี้จะทำให้เขาได้รับการใส่ใจมากกว่าคนอื่น

    การดูแลตัวเองเบื้องต้น อาจจะเป็นการพูดคุยความรู้สึกของเราต่อพฤติกรรมของเขา และแสดงให้เห็นว่าเราอยากจะช่วยแก้ไข และไม่ควรไปแสดงอาการตื่นเต้นตกใจในการกระทำของเขาเพราะจะเป็นการกระตุ้นพฤติกรรมนี้มากยิ่งขึ้น

    แนะนำพาไปพบจิตแพทย์เพื่อประเมินสภาวะทางจิตว่าผิดปกติหรือไม่ ถ้าใช่อาจต้องได้รับยาหรือทำจิตบำบัดเพื่อแก้ไขปมด้อยที่มี และสร้างจิตสำนึกและทัศนคติที่ถูกต้องเกี่ยวกับเรื่องเพศ