• มีเสมหะมาหลายเดือนแล้วต้องทำอย่างไรค่ะ

  •  Soawaluk Maneewor
    สมาชิก
    เป็นเสหะตลอดเวลาค่ะ เป็นมาหลายเดือนแล้ว และคอแห้ง ไม่มีน้ำมูกไม่ไอ ค่ะ เกิดจากอะไรค่ะ

     สวัสดีคะคุณ Soawaluk Maneewor

    ไอ มีเสมหะ เรื้อรัง

    1. การติดเชื้อในหลอดลม
    2. การติดเชื้อในปอด เช่น วัณโรค
    3. ภาวะหลอดลมไว หรือ ภูมิแพ้

    แนะนำเรื่องการดื่มน้ำให้มากค่ะ แบบค่อยๆ จิ๊บ ๆ ถ้าไม่ดีขึ้นควรจะไปตรวจเสมหะ ว่าไม่มีเรื่องการติดเชื้อวัณโรคค่ะ  หรือ ภูมิแพ้ค่ะ