• เป็นเม็ดที่รักแร้ เป็นๆหายๆ เวลาบีบจะมีเลือดออกมา อันตรายไหม

  •  sasasa
    สมาชิก
    ขอสอบถามหน่อยค่ะ😭😭 คือเป็นเม็ดตรงรักแร้อะค่ะ คือเคยเป็นๆหายๆ แต่ครั้งนี้เป็นเยอะกว่าครั้งอื่นอะค่ะ เป็นแบบเม็ดแล้วพอบีบก้มีเลือดออกมาแล้วมันมีก้อนเนื้อออกมาอ่ะค่ะ พอจะดึงออกก้เจ็บแล้วก้เลือดไหล คือกลัวว่าจะเป็นอะไรรุนแรงมั้ยคะ😭

    สวัสดีค่ะ คุณ sasasa

    จากที่เล่ามา ก้อนเล็กๆที่รักแร้ที่อยู่ตื้นๆสามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุค่ะ เช่น ขนคุด ก้อนจากต่อมไขมัน รูขุมขนที่อักเสบ เป็นต้น

    จากที่คุณ sasasa เล่ามายังสรุปสาเหตุไม่ได้ แต่ไม่แนะนำให้บีบออกมานะคะ

    หากมีก้อนเกิดขึ้นอีก ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูรอยโรคและรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ