• ประจำเดือนเป็นน้ำสีน้ำตาล ปวดหลัง เป็นโรคอะไร

  •  thanwarat
    สมาชิก
    พอดีหนูเป็นเมนครั้งที่สองของเดือนออกมาเป็นสีน้ำตาลเข้มๆไหลออกเป็นบางช่วงแล้วรู้สึกปวดหลัง ตั้งแต่อาทิตย์ที่แล้วอยากทราบว่าหนูจะเป็นอะไรไหมค้ะ

    สวัสดีค่ะ คุณthanwarat

    การที่มีเลือดออกผิดปกติที่ช่องคลอดนั้นสามารถเกิดได้จากสาเหตุต่างๆ

    หากตั้งครรภ์ แล้วมีเลือดออกจากช่องคลอด สามารถเกิดจาก: ฮอร์โมนไม่คงที่ การติดเชื้อ การแท้ง การแท้งคุกคาม เป็นต้น

    หากไม่ได้ตั้งครรภ์สาเหตุที่ทำให้เลือดออกผิดปกติทางช่องคลอดเกิดได้จาก:  เนื้องอกชนิดต่างๆในมดลูก, มดลูกอักเสบติดเชื้อ, เยื่อบุมดลูกหนาตัวผิดปกติ, การมีฮอร์โมนเพศหญิงเอสโตรเจนสูง (hyperestrogenism), มีพยาธิสภาพที่ผิดปกติที่ปากมดลูกหรือในช่องคลอด, การมีโรคที่ทำให้การแข็งตัวของเลือดผิดปกติ, ภาวะไทรอยด์ฮอร์โมนทำงานบกพร่อง เป็นต้น

    แนะนำให้คุณthanwaratเข้ารับการตรวจกับสูตินารีแพทย์ เพื่อให้ได้วินิจฉัยและการรักษาที่เหมาะสมค่ะ