• ใช้ยาเหน็บแล้วปวดท้อง อีกวันประจำเดือนก็มาอีกทั้งที่พึ่งหมดไปอาทิตย์ที่แล้ว เกี่ยวกับยาเหน็บมั้ยคะ

  •  nontiya
    สมาชิก
    ประจำเดือนพึ่งหมดไปอาทิตที่แล้วค้ะ แล้วใช้ยาเหน็บแล้วตอนนี้ปวดท้องมากจนทนไม่ไหวเลยไปหาหมอหมอบอกอาหารเป็นพิษก็งงๆค้ะพอเช้าอีกวันประจำเดือนก็มาอีกทั้งที่พึ่งหมดไปอาทิตที่แล้ว เกี่ยวกับยาเหน็บมั้ยค้ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ nontiya

    จากที่เล่ามา ข้อมูลไม่ชัดเจนว่ายาอะไร แต่จะตอบในส่วนของเลือดออกทางช่องคลอดที่มาผิดปกตินะคะ

    โดยเลือดที่ออกผิดปกตินี้ จะต้องดูก่อนว่าคนไข้ตั้งครรภ์หรือไม่

    หากตั้งครรภ์ แล้วมีเลือดออกจากช่องคลอด สามารถเกิดจาก: ฮอร์โมนไม่คงที่ การติดเชื้อ การแท้ง การแท้งคุกคาม เป็นต้น

    หากไม่ได้ตั้งครรภ์สาเหตุที่ทำให้เลือดออกผิดปกติทางช่องคลอดเกิดได้จาก:  เนื้องอกชนิดต่างๆในมดลูก, มดลูกอักเสบติดเชื้อ, เยื่อบุมดลูกหนาตัวผิดปกติ, การมีฮอร์โมนเพศหญิงเอสโตรเจนสูง (hyperestrogenism), มีพยาธิสภาพที่ผิดปกติที่ปากมดลูกหรือในช่องคลอด, การมีโรคที่ทำให้การแข็งตัวของเลือดผิดปกติ, ภาวะไทรอยด์ฮอร์โมนทำงานบกพร่อง เป็นต้น

    แนะนำให้คุณ nontiya เข้ารับการตรวจกับสูตินารีแพทย์ เพื่อให้ได้วินิจฉัยและการรักษาที่เหมาะสมค่ะ