• มีคราบเหลืองๆ ติด กางเกงในตั้งแต่มีเพศสัมพันธ์ เป็นเพราะอะไร

  •  Tooto
    สมาชิก
    แฟนผมมีคราบเหลืองๆติด กกน. ตั้งแต่มีเพศสัมพันธ์กับแฟน เป็นเพราะอะไร

    สวัสดีค่ะ คุณ Tegxi,

                      คราบสีเหลืองที่ติดกางเกงใน น่าจะเป็นตกขาว ซึ่งโดยปกติ หากปล่อยให้แห้ง ตกขาวที่ปกติจะมีสีขาว ก็จะกลายเป็นสีเหลืองได้

                       ดังนั้น หากตกขาวที่ออกมา ไม่มีกลิ่นเหม็นผิดปกติ ไม่มีแสบหรือคันช่องคลอด ไม่มีปวดท้องน้อย ก็ถือว่าปกติดี ทั้งนี้ ปริมาณและความเหนียวใสของตกขาว ขึ้นอยู่กับการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนในร่างกายค่ะ

                       แต่หากตกขาวที่ออกมา มีปริมาณมากผิดปกติ มีกลิ่นเหม็นรุนแรง มีแสบหรือคันช่องคลอด หรือมีปวดท้องน้อย ก็จะถือว่าเป็นตกขาวที่ผิดปกติ โดยอาจเกิดจากการติดเชื้อในช่องคลอด หรือในมดลูก ซึ่งหากมีตกขาวที่ผิดปกติ ก็ควรไปพบสูติ-นรีแพทย์ค่ะ