• ตื่นมาตอนเช้ามีอาการปวดเหงือบนไม่ทราบเป็นอะไร

  • ไม่รู้ผมโดนอะไรอะครับแต่พอตื่นเช้ามา มันก็เจ็บเหงือก แต่ตรงนั้นมันมีฟันบนน่าจะโดนฟันบน อยากทราบว่าถ้ามันเป็นอะไร แล้วถ้าปล่อยไว้จะเป็นอะไรไหมครับ จะอันตรายหรือเปล่า

     สวัสดีคะคุณ เดชาวัต สร้อยดอกสน

    อาการปวดเหงือก มักจะเกิดจากสาเหตุดังนี้ค่ะ

    การติดเชื้อของเหงือก

    การบาดเจ็บ เช่น การบดเคี้ยวเหงือกเวลานอน

    การติดชืื้อของฟันหรือ รอบๆ ฟัน

    ดังนั้นตอนนี้อาจจะลองดูว่ามีแผลหรือไม่ที่เหงือกค่ะ อาจจะใช้น้ำแข็งประคบก่อนนะค่ะ แล้าอาจจะกินยาแก้ปวดก่อนค่ะ ถ้าอาการไม่ดีขึ้นแนะนำรีบไปพบทัณตแพทย์ค่ะ