• ปวดเหงือกบริเวณที่เคยถอนฟันเมื่อ 4-5 ปีก่อน ไม่ทราบว่าเป็นอะไร จะแจ้งหมอฟันอย่างไร

  •  มาย มิ้นต์
    สมาชิก
    ขออธิบายก่อนนะคะ คือเราปวดฟันกรามซี่ที่2 มันผุ เราก็เรยไปถอนออก พอผ่านไป 4-5.ปี เหงือกตรงที่เคยถอนฟันออกไปแร้วมัันปวด เหมือนอาการฟันผุ อยากจะไปหาหมอแต่ก็ไม่รู้จะอธิบายยังไง เราชวนทำไงดีคะ

     สวัสดีคะคุณ มาย มิ้นต์

    เรียนอย่างนี้นะค่ะ เหงือกที่ปวด อาจจะเป็นเรื่องของการอักเสบของเหงือกเองได้ค่ะ

    ลองพยายามอธิบายว่า

    ก่อนหน้านี้เคยมีเรื่องของฟันผุ และได้ทำการถอนฟันไปเรียบร้อยแล้วค่ะ เมื่อสี่ห้าปีแต่ตอนนี้กลับมีอาปวดความรู้สึกเดียวกันกับฟันผุเลยค่ะ ไม่ทราบจากสาเหตุอะไร ถามคำถามแบบนี้ได้ค่ะ

    หมอฟันจะได้ตรวจดูว่ามีเรื่องของเหงือกอักเสบ หรือ มีปัญหาของฟันข้างเคียงที่มีเรื่องของฟันผุ หรือ มีปัญหารากฟัน ของฟันใกล้ เป็นหนองก็ยังได้ค่ะ

    แนะนำรีบไปพบทัณตแพทย์ค่ะ