• หลังแท้งได้ 1 เดือน เวลาสอดยาจะมีเลือดออกตามมา และออกติดต่อกัน 2-3 วันอันตรายไหม

  •  Vs Vet
    สมาชิก
    แท้งมา1เดือนแล้วแต่เวลาสอดยาตกขาวจะมีเลือดออกตามมาและติดต่อกันสองสามวัน มันมีปัญหาอะไรหรือป่าวค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Vs Vet

    ผลข้างเคียงของยาสอดรักษาตกขาว ได้แก่ อาการระคายเคือง คัน แสบร้อนทางช่องคลอด มีสีของตกขาวเปลี่ยนไปจากที่ตัวยาละลายออกมา เป็นต้น

    แต่ยาสอดนี้จะไม่ได้มีผลทำให้เกิดเลือดออกทางช่องคลอดนะคะ

    การมีเลือดออกกระปริดกระปรอย สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น ภาวะแทรกซ้อนจากการตั้งครรภ์ ภาวะฮอร์โมนเพศหญิงไม่สมดุลมักพบในวัยรุ่นที่เริ่มมีประจำเดือน หรือวัยใกล้หมดประจำเดือน ผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิด ความเครียด เนื้องอกในมดลูก มดลูกหรืออุ้งเชิงกรานอักเสบ เป็นต้น

    จากที่คุณ Vs Vet เล่ามา อาจต้องรอดูว่าเป็นเลือดของประจำเดือนหรือไม่นะคะ หากไม่ใช่ประจำเดือน แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุอีกทีนะคะ