• มีอาการนอนไม่หลับ คิดมาก ปวดศีรษะ ความจำแย่ลง มีเลือดออกตามฟัน เป็นอะไรค่ะ

  • สวัสดีค่ะคือหนูอายุ15ค่ะคือปวดหัวมากค่ะปวดหัวเเร้วนอนไม่หลับค่ะหลายคืนบางที่ปวดแบบเส้เลือดในสมองแตกประมาณ5-7นาทีค่ะถึ่งจะหายปวดทีหูสั่นกระดิกไปหมดค่ะนอนไม่หลับมาหลายคืนง่วงก็ง่วงค่ะแถมมีหลายอาการเรยน่ะค่ะไม่ว่านิ้วจะมีตุ้มใสๆพอปวดฟันก็ปวดฟันถอยหายใจมากแม่ถามว่าเป็นไรก็ไม่ตอบค่ะเพราะถ้าบอกไปเค้าก้จะเชยค่ะแร้วค่อยมาบ่นตอนอยู่โรงบาลว่ากินไรไม่รุ้เรื่องค่ะช่วงนี้ทำอะไรก้จะหลงๆลืมๆค่ะทั้งที่เป้นคนความจำดีทำไรไม่รุ้เรื่องปวดหัวเค้าบอกว่าอาจเป้นโรคเครียดค่ะเพราะแต่ละอย่างที่เป็นมาเค้าบอกว่าเป็นโรคเครียดค่ะตอนนี้ก็งงหรืออวาจเป้นเพราะนอนไม่หลับหรือป่าวค่ะนอนก้ฝันร้ายทุกคืนแร้วก้ตื่นแร้วเป้นฝันที่น่ากลัวมากค่ะเพราะตอนนี้มันเริ่มมีอาการแปลกๆขึ้นมาเรื่อยค่ะบ้างทีก้เลือดออกค่ะเพราะไม่รุ้จะปรึกษาใครเหมือนกันค่ะ

    พิ๊'มาย'ยย หวานเฉิ่ม'มม  QwQ
    สมาชิก
    บอกผู้ปกครองให้พาไปหาหมอดีกว่านะคะ เพราะอาการน่าเป็นห่วงเดี๋ยวเป็นมากกว่านี้ สู้ๆนะคะขอให้หายไวๆ

    คือไม่กล้าบอกค่ะเป็นอะไรตั้งแต่เด็กแร้วค่ะเป็นไรไม่บอกค่ะเพราะกลัวแม่จะไม่พำูดอะไรเรยน่ะค่ะขอลคุณน่ะค่ะกลังจะเป็นโรคเครียดน่ะค่ะขอบคุณกำลังใจน่ะค่ะหนูจะสู้ๆค่ะ

     สวัสดีคะคุณ พิ๊'มาย'ยย หวานเฉิ่ม'มม

    อาการข้างต้นหมอต้องแยกออกเป็นสองส่วนค่ะ

    1. โรคทางกาย
    2. โรคทางจิต

    โรคทางกายที่อาจจะมีปัญหาในเด็กส่วนใหญ่อาจจะมีเรื่องของกรรมพันธุ์ หรือ โรคที่เกิดจากการติดเชื้อไวรัส

    อาการปวดศีรษะเป็นอาหารที่ไม่จำเพาะเจาะจงค่ะ แต่ถ้ามีปัญหาในช่องปาก เช่น เรื่องฟันผุ ก็ทำให้มีอาการปวดศีรษะได้ค่ะ การมีเลือดออกอาจจะเกิดจากเหงือกอักเสบ แต่ต้องดูว่าไม่มีปัญหาในเรื่องการขาดวิตามินซีค่ะ

    ส่วนเรื่องทางจิต ก็จะมีภาวะหนึ่งที่เกิดขึ้นได้ภาวะหนึ่งที่มีอาการป่่วยทางจิตแล้วส่งผลให้มีอาการป่วยทางกายค่ะ

    คุณต้องปรึกษาคุณพ่อคุณแม่เพื่อพาไปตรวจรักษาค่ะ

    ค่ะบอกแม่น่ะค่ะว่านอนไม่หลับค่ะแต่แม่บอกว่าไปทำไรมากินไรมาป่าวกินไรมั่วป่าวบอกปวดก้ไม่เคยพาไปโรงยาลค่ะหนูต้องยากินเองเเร้วการกระทำของแม่หรือคนในบ้านทำไห้หนูเครียดอีกค่ะจะทำอะไรก้ผิดไปหมดหนูก้ไม่รุ้จะทำยังไงดีค่ะตอนนี้ก้จะทำอะไรก้ปวดหัวไปหมดค่ะำยายามทนแร้วน่ะค่ะมันกับแย่ลงค่ะวันหนึ่งหนูต้องรับมือกับครอบครัวที่ไม่เคยเข้าใจหนูค่ะไหนจะเรื่องเรียนเรื่องเงินเรื่องเรียนนี้เครีดมากค่ะกลัวเรียนไม่จบกลัวไปหมดค่ะกลัวว่าถ้าเรียนไม่จบจะเสียเงินเรียนฟรีบ้างทีก้สงสารพ่อแม่น่ะค่ะอยู่โรงเรียนคิดไปคิดมากร้องไห้เรยค่ะแต่ไม่เคยปรึกษาเรื่องครอบครัวให้ครูฟังเรยน่ะค่ะเพราะหนูเป้นคนร่าร่างทำไรครูชมเป้นเด้กดีไปช่วยงานทั้งญาติทั้งคนอื่นแต่ตรงกันข้ามเรื่องในบ้านทำทุกอย่างแต่กลับโดนบ่นไม่รุ้จะทำยังไงค่ะ#ขอโทษที่ผิดยาวไปหน่อยค่ะ #หนูอยากจะระบายค่ะเครียด😢
    พิ๊'มาย'ยย หวานเฉิ่ม'มม  nonoruru
    สมาชิก

    น้องต้องหาคนคุยครับ(ซึ่งก็คือเพื่อน คนในอินเตอร์เน็ต ฯลฯ)เพราะพ่อแม่สมัยนี้ไม่ค่อยยอมรับฟังลูก อาจจะเนื่องจากความเครียดจากงาน หรือ ความเข้าใจคนละวัย พวกเค้าจะคิดว่าเราไม่รู้อะไร แล้วก็คิดไปเอง พี่แนะนำให้น้องคิดว่าเรื่องไหนพูดแล้วมันไม่เกิดประโยชน์ก็ไม่ต้องไปคุย (ที่บอกว่าบุคคลที่ควรปรึกษาคือพ่อแม่นั้น มันขึ้นกับครอบครัวนั้นๆ ซึ่งไม่สามารถใช้ได้กับทุกครอบครัวครับ

    ต่อมาน้องควรมีเป้าหมาย ลองคิดว่าถ้าน้องอยู๋ได้เป็นเดือนสุดท้าย น้องอยากจะทำอะไรให้สำเร็จ หรือทำให้ใคร มันจะทำให้ตัดความกังวลหรือเรื่องไม่เป็นเรื่องทิ้งได้

    ต่อมา "โกหก" ไม่ใช่เรื่องไม่ดี ถ้าเราสามารถโกหกแล้วให้เค้าสบายใจ โดยที่#เน้นนะ# เรารู้ว่ามันไม่ใช่สิ่งที่ผิดอะไร แต่แค่ว่าพวกเค้าไม่เข้าใจ เราก็ควรโกหกเพื่อให้เค้าสบายใจและลดปัญหา

    ต่อมาเรื่องเรียนไม่จบ เรียนเป็นแค่จุดเริ่มต้น มันไม่ได้หมายถึงว่าเราต้องทำในสิ่งที่เราเรียนออกมา พี่เชื่อว่าน้องเรียนจบอยู่แล้ว มีวินัย ตั้งใจ อาจารย์ไม่ได้โหดร้ายอะไรแบบนั้นหรอก กังวลวิชาไหนก็ไปหาในเน็ต คนที่เรียนก่อนน้องมีตั้งมากมาย ทำไมเค้าเรียนกันได้แล้วน้องทำไม่ได้ ซึ่งไม่มีทาง น้องต้องทำได้อยู่แล้ว

    เป็นกำลังใจให้นะ ชีวิตมันก็ต้องดิ้นกันไปครับ

    ขอบคุณค่ะหนูพยายามทำดีที่สุดค่ะ