• มีเพศสัมพันธ์หลั่งในก่อนประจำเดือนมา 3-4 วัน เลือดประจำเดือนมานิดเดียว คลื่นไส้ น้ำหนักขึ้นจะท้องไหม

  •  Amonnat Manirit
    สมาชิก
    ก่อนเป็น​ ปจด.จะเจ็บหน้าอก​ ปสดท้อง​ ปจด. แต่ก่อนหน้านี้แตกในก่อนเป็น​ ปจด.​3-4 วัน​ พอถึงกำหน​ด​ ปจด.​ออกมาเป็นสีน้ำตาลนิดเดียว​ แต่ก็ไม่ได้น้อยแค่หน่อยเดียว​ เป็นวงและหายไป​ คนแก่บอกท้อง​ แต่พอบอกว่า​ เหมือนจะปวดท้องเมนส์เขาก็บอกว่าจะมาให้รอดู​ สอบถามคนเคยเป็นหมอเขาว่าเคลียดมาก​ ทำให้ปจด.มาช้า​ น้ำหนักขึ้น​ หนูเคยเป็นแบบนี้แต่มันจะเจ็บหน้าอก​ แต่ตอนนี้ไม่แถมไม่ปวดท้องแล้ว​ จะรู้สึกอยากอ้วกช่วงเช้า​ ก่อนนอน​ อยากทราบว่าเป็นอะไรมั้ยคะ​ จะท้องหรือเป็นโรคหรือที่หมอคนเก่าว่าเคลียดน้ำหนักขึ้นจะมีปจด.ออกมาก่อน
    สวัสดีค่ะ คุณ Amonnat Manirit @จากที่เล่ามา หากไม่มั่นใจว่า เลือดที่ออกว่าใช่ประจำเดือนหรือไม่ แนะนำให้ทดสอบการตั้งครรภ์ดูก่อนนะคะ หากไม่ตั้งครรภ์ เลือดประจำเดือนอาจมาน้อยกว่าเดือนอื่นๆได้นะคะ เพราะปริมาณประจำเดือนขึ้นกับความหนาของผนังมดลูกในแต่ละรอบเดือนด้วยค่ะ ส่วนประจำเดือนที่เลื่อนยังมีสาเหตุอื่นๆที่ทำให้ขาดหรือประจำเดือนเลื่อนได้นะคะ : สามารถ copy link นี้อ่านต่อนะคะ : https://www.pobpad.com/ประจำเดือนไม่มา
    Amonnat Manirit  Amonnat Manirit
    สมาชิก
    ตรวจแล้ว​ ขึ้น1ขีด​ คนแก่แม่ก็บอกว่าอย่าพึ่ง​ เพราะยังม่ถึงรอบเดือนรอให้พ้นค่อยตรวจ