• มีตุ่มขาวๆบริเวณปากช่องคลอด บีบออกมาเป็นหนองและมีเลือดปน ควรรักษาอย่างไร จะหายขาดไหม

  •  Oil Thitima
    สมาชิก
    น่าจะเป็นหูดหงอนไก่บริเวณปากช่องคลอดเข้าไปข้างในนิดหน่อยค่ะ ลักษณะเวลาจับและบีบออกมาจะเป็นหัวขาวๆเล็กๆออกมาค่ะ แล้วเลือดก็จะออกนิดหน่อย เครียดมากเลยค่ะ ถ้าไปรพ.แล้วไม่มีสิทธิ์รักษา30บาท จะต้องเสียค่าใช้จ่ายประมาณเท่าไรคะ วิธีการรักษาจะเป็นยังไงบ้างคะ หรือมียาตัวอื่นทดแทนได้มั้ยคะ เคยทานยาสมุนไพรรักษาค่ะ เหมือนมันจะเล็กลงอยู่ แต่ตอนนี้ยาหมดแล้วควรจะซื้อมาทานต่อมั้ยคะ เเล้วถ้ารักษาแล้วจะหายขาดมั้ยคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Oil Thitima

    การที่มีก้อนที่อวัยวะเพศหญิง สามารถเกิดจากสาเหตุต่างๆ ได้แก่ ได้แก่ ก้อนของต่อมไขมัน, การติดเชื้อหูด, การติดหูดข้าวสุก, เนื้องอกอื่นๆ เป็นต้น

    จากที่เล่ามา ยังไม่สามารถสรุปได้ว่าคุณ Oil Thitima เป็นโรคหูดหงอนไก่ หรือเป็นโรคอื่นๆนะคะ

    หากเป็นโรคหูดหงอนไก่ จะไม่ได้มีการใช้ยาแบบรับประทานนะคะ จะเป็นลักษณะของการรักษาโดยแพทย์อาจพิจารณาการทายาที่รอยโรค การจี้ หรือการผ่าตัดค่ะ

    สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะ

    ดังนั้นไม่แนะนำให้คุณ Oil Thitima ไปซื้อยามารับประทานเอง

    แต่ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคก่อนนะคะ ซึ่งค่าใช้จ่ายในการตรวจเบื้องต้น สามารถสอบถามกับเจ้าหน้าที่ที่โรงพยาบาลที่ไปพบก่อนได้นะคะ เพื่อรับคำแนะนำที่เหมาะสมค่ะ