• มีอาการหูอื้อขณะเป็นหวัดเกิดจากอะไร รักษาอย่างไร

  •  Arm Chitsupat
    สมาชิก
    อาการเป็นหวัดแล้วหูอื้อนั้นซึ่งผมเป็นมา3รอบแล้วมีวิธีไหนบ้างครับจะได้หายหูอื้อไวๆซึ่งตอนนี้ผมเป็นอยู่ แล้วอาการเป็นหวัดแล้วหูอื้อเกิดจากสาเหตุอะไรครับ
    Arm Chitsupat  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Arm Chitsupat

    อาการเป็นหวัดคือบริเวณหลังคออักเสบซึ่งบริเวณหลังคอนี้จะมีท่อต่อไปกับหู ทำให้พอมีคออักเสบคอบวม มันจะลามไปที่หูทำให้หูอื้อได้ค่ะ พออาการหวัดหายเรื่องหูอื้อจะค่อยๆดีขึ้นค่ะ ไม่ต้องกังวลค่ะเป็นอาการที่เกิดร่วมกันได้เป็นปกติค่ะ สามารถกินยาแก้แพ้เพื่อบรรเทาอาการได้ แต่ถ้าหลังหวัดหายดีแล้ว หูยังอื้ออยู่ไม่หาย ควรไปตรวจกับแพทย์เพื่อหาสาเหตุค่ะ