• เป็นหวัดแล้วมีหูอื้อไม่ค่อยได้ยิน เป็นมา 2สัปดาห์

  •  M'k Snob
    สมาชิก
    เป็นหวัดแล้วขึ้นเครื่องบินครับแล้วหลังจากขึ้นเครื่องบินหูกูอื้อไม่หายสักทีครับไปหาหมอมนหมอให้ยาปรับความดันมากินกูไม่หาย หูอื้อมาอาทิตย์กว่าๆแล้วครับ ส่วนหวัดก็เป็นมาสองอาทิตย์แล้วครับไม่หายสักที อยากขอคำแนะนำหน่อยครับว่าจะต้องทำยังไง อึดอัดมากใครพูดอะไรด้วนก็ไม่ค่อยได้ยิน
    สวัสดีค่ะ คุณ M k Snob @อาการหูอื้อ เกิดได้จากหลายสาเหตุ ได้แก่ การบาดเจ็บของหูชั้นกลาง, การติดเชื้อที่หูชั้นกลาง, การติดเชื้อหวัดจนทำให้หูชั้นกลางอักเสบ, การเป็นโรคภูมิแพ้ที่ลุกลามทำให้มีผลต่อหูชั้นกลาง, ขี้หูตัน, อายุที่เพิ่มขึ้น เป็นต้น @จากที่คุณ M k Snob เล่ามาว่ามีอาการหวัดเรื้อรังถึง 2สัปดาห์ อาจเป็นไปได้ว่ามีโรคภูมิแพ้หรือการอักเสบบริเวณระบบทางเดินหายใจส่วนอื่นๆร่วมด้วยนะคะ @แนะนำให้กลับไปพบแพทย์ผู้ดูแลอีกครั้งนะคะ เพื่อวินิจฉัยโรคเพิ่มเติมและรับการรักษาอย่างเหมาะสมค่ะ