• ตอนเช้ามีอาเจียน อ่อนเพลีย และหายใจไม่สะดวก มีโอกาสท้องไหม?

  •  Mic
    สมาชิก
    พอดีตอนเช้าวันนี้ ทานข้าวอยู่ ก้อเกิดอาเจียน และ มีเลือดจางๆ ออกมา ติด กกน พอให้เห็น จากนั้นก้อหายไปเลย รู้สึกอ่อนเพลียมาก หายใจไม่สะดวก

    สวัสดีครับ ประจำเดือนเกิดจากการที่เยื่อบุโพรงมดลูกหลุดลอก จากการที่ไม่มีตัวอ่อนที่ได้เกิดจากการปฏิสนธิจากไข่และอสุจิ มาเกาะและเกิดการตั้งครรภ์ ซึ่งการมีประจำเดือนต้องอาศัยฮอร์โมนหลายตัวในการควบคุม

    ภาวะเลือดออกทางช่องคลอดผิดปกติเกิดได้จากหลายสาหตุ คือ

    การตั้งครรภ์ มักมีอาการคลื่นไส้อาเจียน น้ำหนักขึ้น คัดตึงเต้านม ซึ่งสามารถตรวจจากปัสสาวะ ด้วยอุปกรณ์ที่สามารถซื้อได้จากร้านขายยาทั่วไป โดยทั่วไปจะให้ผลเป็นบวกหลังจากมีเพศสัมพันธ์ 2 สัปดาห์ หรือความผิดปกติของการตั้งครรภ์ เช่น แท้ง ท้องนอกมดลูก ครรภ์ไข่ปลาอุก ซึ่งมีความจำเป็นที่จะต้องไปพบแพทย์ เพื่อให้ได้การรักษาที่เหมาะสม

    ความเครียด น้ำหนักลด การออกกำลังกายหนัก ซึ่งส่งผลต่อต่อมไฮโปทาลามาสทำให้ฮอร์โมนทำงานผิดปกติ

    ความผิดปกติของเยื่อบุโพรงมดลูก ซึ่งเกิดได้จากการขูดมดลูก การติดเชื้อต่างๆ

    ความผิดปกติของฮอร์โมน จากความผิดปกติ ของ รังไข่ ต่อมใต้สมอง ต่อมไทรอยด์ ยาบางชนิด เช่น ยาคุมกำเนิด

    จะเห็นได้ว่าภาวะเลือดออกทางช่องคลอดผิดปกติมีสาเหตุมากมาย และหลายๆสาเหตุสามารถทำให้เสียชีวิตได้ การไปพบแพทย์เพื่อให้ได้ การวินิจฉัย โดยการซักประวัติ ตรวจร่างกาย ตรวจภายใน ในผู้ป่วยที่เคยมีเพศสัมพันธ์แล้ว การตรวจด้วยเครื่องความถี่สูงบริเวณหน้าท้องหรือช่องคลอด การตรวจเลือด ตรวจปัสสาวะ และรักษาด้วยยา หรือ หัตถการต่างๆ อย่างถูกต้องมีความจำเป็นอย่างมาก

    Mic  Mic
    สมาชิก
    ปจด มาล่าสุด 21 ตุลา มี พสพ เดือนต่อมา แต่ละครั้งไม่ได้ป้องกัน แต่ลั่งนอกทุกครั้ง แต่เดือน พฤศจิก ปจด ไม่มาจนถึงวันนี้ มีอาการอาเจียน เลือดจางๆ ออกทางช่องคลอด นิดกน่อยมันก้อหาย หายใจไม่ทั่วท้อง ตรวจก้อยังขื้น ขีดเดียว