• ลูกมีผื่นลมพิษขึ้น อยากทราบสาเหตุ

  •  Patty Thepooh
    สมาชิก

    ลูกชายอายุ5ขวบค่ะ เป็นลมพิษ ขึ้นตามหน้า ตามตัวตอนแรกนานๆเป็น แต่ช่วงนี้อาทิตย์นึงเป็น3ครั้ง ตอนแรกก็คอยสังเกตว่าจะแพ้อาหารหรือไม่ แต่ก็ไม่ใช่ วันไหนไม่ได้กินมันก็เป็น จะทำยังไงดีค่ะ ขอคำปรึกษาก่อน ว่าจะพาไปหาหมออยู่ค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Patty Thepooh

    โรคลมพิษ เกิดจากร่างกายได้รับสารก่อภูมิแพ้ แล้วทำให้เกิดปฏิกิริยาแบบผื่นลมพิษเกิดขึ้น

    สารก่อภูมิแพ้ สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น อาหาร ความเครียด สัตว์เลี้ยง แมลงกัดต่อย เป็นต้น

    สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ ที่นี่ค่ะ

    แนะนำให้พาลูกไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยและรับการรักษาอย่างเหมาะสมค่ะ