• เป็นตุ่มแดงๆตรงกระพุ้งแก้มทั้ง 2 ข้าง ควรไปหาหมอไหม

  •  Toom Tam
    สมาชิก
    มันเป็นตุ่มแดงๆตรงกะพุ้งแก้มทั้ง2ข้างไม่มีอาการเจ็บเลือดไม่ออกนะครับและไม่มีขนาดใหญ่ขึ้นเลยผมควรไปหาหมอรึปล่าวครับ

    สวัสดีครับ คุณ Toom Tam

    ตุ่มตรงกระพุ้งแก้ม โดยทั่วไปมักจะเกิดจากเลือดออกจากเส้นเลือดฝอย แล้วคั่งอยู่ใต้ชั้นเยื่อบุ ซึ่งอาจเกิดจากการเผลอไปกัด หรือ กระแทกกระพุ้งแก้ม ได้ครับ  ณ ตอนนี้ หากตุ่มมีขนาดไม่ใหญ่ ไม่ได้คลำเป็นก้อนชัดเจน ก็ยังไม่มีอะไรบ่งบอกว่าเป็นก้อนเนื้อร้ายครับ  อาจจะสังเกตไปก่อนได้ครับ

    แต่ถ้าหากตุ่มใหญ่ขึ้น มีเลือดออก สีผิดจากเนื้อเยื่อโดยรอบ คลำได้ก้อน ก็ควรพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยต่อไปครับ