• อยากทราบวิธีการรักษา สิวหรือฝีที่ก้น

  •  bysjt
    สมาชิก
    เป็นมานานเป็นปีแล้วค่ะ แต่รู้สึกว่าสักพักแล้ว ที่มีฝีขึ้นที่ก้นบ่อยมาก พอเป็น ฝีจะนูนใหญ่มากค่ะ คลำดูมันนิ่มๆ ตอนนั่งแทบนั่งไม่ได้ค่ะ นั่งได้ไม่นาน แต่พอแห้งแล้ว จะแข็งเป็นไตบ้าง ทิ้งรอยดำให้ตลอด แล้วผ่านไปสัปดาห์ ก็ขึ้นมาใหม่อีกแล้วค่ะ ขึ้นบริเวณใหม่ ไม่ซ้ำกันเลย หนูควรรักษาอย่างไร หรือควรไปพบแพทย์ด้านผิวหนังเลยคะ หนูไม่กล้าพบแพทย์เลยค่ะ เป็นคนก้นด้านและดำ และมีรอยดำที่ก้นเพียบเลย คล้ายสิวอักเสบเลยค่ะ หนูไม่แน่ใจว่าเรียกว่า ‘ฝี’ ถูกกรือเปล่าคะ ลักษณะที่เป็น คือ ตอนแรกแดงๆตุ่มเล็กๆ พอวันสองวัน มีหัวหนองสีขาวขุ่น พอมันแห้ง หรือบางทีมันแตกก็เป็นหนองที่เขียว มันทั้งปวดทั้งแสบค่ะ อยากรักษาให้ห่างขาดจริงๆ ช่วยแนะนำด้วยนะคะ ว่าเกี่ยวกับอากหารการกินหรือเปล่า การดูแลร่างกาย ปล. หนูรูปร่างอวบๆ ตอนมัธยมหนูนั่งเรียนอยู่ที่กับที่ค่ะ เป็นเวลานานพอสมควร(ตอนนี้เรียนจบมัธยมแล้ว) เป็นคนขับถ่ายยากมากค่ะ น่าจะระบบขับถ่ายไม่ดีด้วย กกน.ก็ใส่สบายพอดีแล้ว หลังทำธุระห้องน้ำเสร็จ หนูก็เอาทิชชู่ซับให้แห้งตลอด รบกวนคุณหมอด้วยนะคะ 🙏🏻❤️
    สวัสดีค่ะ คุณ bysjt @จากที่เล่ามา ยังระบุไม่ได้ว่า อาการที่เกิดขึ้นนั้น เป็นสิวหรือต่อมไขมันอักเสบ หรือเป็นฝีที่เกิดบริเวณทวารหนัก @ซึ่งแต่ละโรคมีแนวทางการรักษาแตกต่างกัน ดังนั้นแนะนำคุณ bysjt ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคนะคะ โดยสามารถพบแพทย์ทั่วไปก่อนเพื่อดูรอยโรค และแนะนำการรักษาอีกทีค่ะ
    bysjt  thanut
    สมาชิก

     ผมเป็นฝีที่ก้นคับรักษาโดยการเจาะหนองแล้ว

    แต่แผลที่เป็นรูจากการเจาะไม่หายเป็นมานานเกือบ 2 ปี มีวีธีไหนบางที่จะหายเป็นปกติคับ