• ผมเป็นฝี เป็นที่บริเวณก้นครับ เป็นตรงร่องก้นข้างบนครับ

  •  Tiger KS
    สมาชิก
    สวัสดีครับ ผมมีเรื่องจะปรึกษา คือ ผมมั่นใจว่าผมเป็นฝีแน่นอน เพราะมันบวม ปวดๆ แต่ยังไม่เห็นหัว เป็นมา 1 อาทิตย์แล้วครับ ตอนบวมใหม่ๆจะแข็งๆ แต่ตอนนี้เริ่มนุ่มๆแล้ว เป็นที่บริเวณก้นครับ แต่ไม่ได้เป็นที่รูทวารนะครับ เป็นตรงร่องก้นข้างบนครับ สุดๆร่องก้นข้างบนเลย จะเกิดอยู่ร่องฝั่งขวา แล้วมันบีบเข้ากับร่องก้นฝั่งซ้าย ปวดครับ แต่พอไหว แต่ติดที่ว่า ผมต้องไปเรียน มันส่งผลต่อการใช้ชีวิตของผมพอสมควร ถึงฝีจะอยู่สูงก็เถอะ แต่เวลานั่งเนื้อมันจะบีบเข้ามาโดนฝี บางวันก็เจ็บมาก บางวันก็เจ็บน้อย ตอนนี้ยังไม่พบแพทย์นะครับ ไปแต่ร้านขายยา เขาก็แนะนำให้กินยาแก้อักเสบ และก็ยาแก้ปวด ผมก็เอามากินจนหมดแล้ว ซึ่งก็ ยังไม่หาย ขอคำแนะนำด้วยครับ ถ้าผ่าหมอจะผ่าให้ไหม อยากหายแล้วครับ
    สวัสดีค่ะ คุณ Tiger จากที่เล่ามา คิดว่า ก้อนบริเวณทวารหนักนั้น น่าจะมีอาการอักเสบติดเชื้อ จึงเกิดการปวดที่บริเวณ ซึ่งก้อนที่เกิดขึ้น แพทย์ยังไม่สามารถบอกได้ว่า เป็นโรคอะไรชัดเจนนะคะ อาจเป็นฝี , เป็นก้อนไขมันที่อักเสบ , หรือก้อนเนื้องอกชนิดอื่นๆ ดังนั้นแนะนำให้คุณTiger ไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยและรับการรักษาอย่างเหมาะสม ระหว่างที่รอไปตรวจกับแพทย์ให้รับประทานยาพาราเซตามอล หรือ ยาแก้ปวดต้านการอักเสบ (NSAIDs) บรรเทาอาการก่อนนะคะ